Tật khúc xạ là gì? nguyên nhân gây nên tật khúc xạ

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp'

 1. leloikt90

  leloikt90 New Member

  Tham gia ngày:
  12/8/19
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trang chủ:
  Các tật khúc xạ mắt

  Tật khúc xạ mắt là một rối loạn mắt phổ biến, xảy ra khi mắt không thể tập trung rõ ràng các hình ảnh từ thế giới bên ngoài. Hệ quả của các tật khúc xạ là mờ tầm nhìn, đôi khi làm thị lực suy yếu.
  [​IMG]
  Tật khúc xạ mắt bao gồm:

  - Cận thị: có thể nhìn thấy rõ các sự vật ở gần nhưng lại khó nhìn thấy các vật ở xa.

  - Viễn thị: có thể nhìn thấy sự vật ở xa nhưng thị lực gần (đọc) lại kém.

  - Loạn thị: là tình trạng mà ở đó giác mạc bị cong bất thường (hình oval) gây nhiều vấn đề trong việc tập trung ánh sáng đi vào trong mắt. Loạn thị thường phổ biến và xảy ra cùng với cận thị hoặc viễn thị.

  - Lão thị: mắt nhìn thấy rõ vật ở xa nhưng gặp khó khăn khi nhìn vật ở gần. Tuy có biểu hiện giống viễn thị nhưng thực tế nguyên nhân là do lão hóa mắt, thủy tinh thể không thể điều tiết được.

  - Song thị: Là tình trạng nhìn thấy hai hình ảnh của vật thay vì một. Song thị thường chỉ ảnh hưởng tới một mắt, khi che mắt mắc tật song thị đi, mắt kia vẫn nhìn bình thường

  - Nhược thị: Nhược thị hay còn gọi là mắt lười là tình trạng thị lực kém ở một bên hay cả hai bên mắt. Nhược thị xảy ra do một sự trở ngại nào đó trong quá trình phát triển thị lực trong suốt thời thơ ấu.

  Trong đó, cận thị, viễn thị, loạn thị là các tật phổ biến nhất.

  * Nguyên nhân gây ra tật khúc xạ

  - Để mắt làm việc quá nhiều

  - Tư thế ngồi không đúng cách

  - Học tập và làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng

  - Ăn uống không đủ chất dinh dưỡng

  - Tiếp xúc quá nhiều nguồn sáng nhân tạo

  * Biểu hiện của tật khúc xạ

  Biểu hiện của tật khúc xạ khá phức tạp, tùy thuộc vào từng loại tật:

  - Mắt mờ, không nhìn rõ các vật ở xa/gần tùy loại tật khúc xạ

  - Hay nheo mắt lại

  - Nhức đầu

  - Mỏi mắt

  - Vùng nhìn bị chói hoặc bị quầng sáng

  - Nhìn đôi (với tật Song thị)

  * Cách xử lý điều trị khi gặp tật khúc xạ mắt

  Để ngăn chặn tình trạng thị lực càng suy giảm, khoa mắt có các biện pháp xử lý phù hợp:

  - Đeo kính mắt: Là cách đơn giản và an toàn để chữa bệnh tật khúc xạ. Bác sĩ nhãn khoa có thể giúp bạn chọn kính đúng số, nhằm điều chỉnh sai số khúc xạ, mang đến tầm nhìn tốt hơn.

  - Kính áp tròng. Cách này có tác dụng tương tự như đeo kính mắt, tuy nhiên mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn, thuận tiện hơn cho các hoạt động sinh hoạt. Tuy nhiên việc đeo kính áp tròng cần theo đúng hướng dẫn để tránh nguy cơ nhiễm trùng mắt.

  - Phẫu thuật khúc xạ: Thay đổi hình dạng của giác mạc vĩnh viễn. Sự thay đổi hình dạng này giúp phục hồi khả năng tập trung của mắt, bằng cách cho phép các tia sáng tập trung chính xác vào võng mạc và tầm nhìn được cải thiện. Hiện nay, phẫu thuật khúc xạ có nhiều loại, bạn nên tìm đến trung tâm uy tín, bác sĩ nhãn khoa sẽ giúp bạn quyết định loại hình phẫu thuật phù hợp với tình trạng mắt của bạn.

  Để biết được mắt có bị tật khúc xạ hay không, bạn cần thực hiện đo mắt thường xuyên để kiểm tra thị lực, biết được tình trạng mắt gặp loại khúc xạ nào và từ đó lựa chọn phương pháp xử lý điều trị hợp lý.

  * Địa chỉ đo khúc xạ mắt tại Bình Dương

  Phòng khám Đa khoa Phương Nam mang đến cho khách hàng gói đo thị lực ở Bình Dươngt nhằm mục đích sàng lọc các bệnh lý về tật khúc xạ như: Lác, cận, viễn, loạn, nhược thị,… thông qua khám mắt tổng quát và thông thường. Đồng thời, theo dõi, quản lý định kỳ trong năm cho bệnh nhân mắc các tật khúc xạ.
  [​IMG]
  >>>Xem thêm: https://phuongnamhospital.com/dich-vu-benh-vien/do-khuc-xa-o-binh-duong/
  Khoa mắt là một trong những chuyên khoa trọng điểm của Đa khoa Phương Nam luôn mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao với đội ngũ bác sĩ giỏi có tay nghề cao; dịch bệnh khám toàn diện, chuyên nghiệp; hệ thống máy hóc hiện đại hàng đầu trong khu vực.

  Để đăng ký đo khúc xạ ở Bình Dương hoặc khám và điều trị các bệnh lý chuyên khoa khác tại Đa khoa Phương Nam, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo Hotline: 1900 63 36 98, hoặc truy cập vào Website: phuongnamhospital.com.
   

Chia sẻ trang này