Ngọt ngọt, chua chua với cá điêu hồng nấu ngót cho bữa cơm hè thêm ngon

Thảo luận trong 'Ăn - Chơi - Nhậ­u - Cafe'

  1. thuhuong18

    thuhuong18 New Member

    Tham gia ngày:
    8/5/13
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Trang chủ:
    Cá điêu hồng nấu ngót

    Canh cá nấu ngót có mùi thơm của thì là, hành lá, cần và vị chua nhẹ của nước canh rất dễ ăn và không ngán.

    Nguyên liệu:

    • Cá điêu hồng làm sạch
    • Cà chua cắt múi cau
    • Thì là cắt khúc
    • Hành lá cắt khúc
    • Cần cắt khúc
    • Ớt sừng bỏ hạt cắt sợi
    • Chanh
    • Củ hành tím băm nhuyễn (khoảng 1 muỗng cà phê)
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường
    Cách làm:
    1. Phi hành tím với dầu ăn cho thơm, hành hơi vàng cho cà chua vào nêm tí muối và 2 muỗng cà phê đường. Xào cà với dầu ăn cho ra màu của cà nước canh mới có màu đẹp. Xào cho cà mềm ta cho tiếp nước lọc vào (nếu có nước dùng hay nước xương thì càng ngon hơn).
    2. Nước canh sôi, ta nêm muối + hạt nêm + bột ngọt + đường + nặn ít chanh tươi vào. Vớt bọt, nêm nếm lại cho vừa ăn và thả cá vào. Để lửa sôi liu riu (lửa lớn nát cá) cho cá chín từ từ, cho tiếp thì là + hành lá + cần.
    3. Ta nêm nếm lại lần nữa, thiếu vị chua thì nặn thêm chanh, thiếu ngọt thêm đường v.v…….trước khi tắt lửa cho vào 1 muỗng canh nước mắm ngon cho nồi nước canh có vị đậm đà và thơm. Múc canh ra tô rắc tiêu và ớt sừng cắt sợi lên trên, ăn kèm với nước mắm mặn và ớt.
     
  2. levanhai91

    levanhai91 Member

    Tham gia ngày:
    15/5/13
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    món canh này cho ngày hè nóng lực
     

Chia sẻ trang này