Lợi ích chống tiểu đường tiềm năng của atiso

Thảo luận trong 'Giới thiệu website, doanh nghiệp'

  1. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc New Member

    Tham gia ngày:
    20/12/18
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trang chủ:
    Được biết đến nổi tiếng là một loại rau ăn đồng thời cũng là một loại thảo dược phổ biến trong y học nhiều thế kỷ nay. Chiết xuất cao atiso đã được dùng nhiều để làm nguyên liệu cho các sản phẩm bảo vệ sức khỏe và dược phẩm cho nhiều vấn để sức khỏe, trong đó nổi bật là lợi ích chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2.

    [​IMG]


    Atiso giúp cân bằng đường huyết


    Atiso và chiết xuất lá atiso có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Một số bằng chứng khoa học cũng cho thấy rằng atisô và chiết xuất từ lá atisô có thể làm giảm lượng đường trong máu. Một nghiên cứu ở 39 người lớn thừa cân cho thấy rằng tiêu thụ chiết xuất atisô hàng ngày trong hai tháng làm giảm lượng đường trong máu lúc đói so với nhóm không bổ sung atiso.


    Một nghiên cứu nhỏ khác chỉ ra rằng tiêu thụ atisô luộc trong bữa ăn làm giảm lượng đường trong máu và mức insulin 30 phút sau khi ăn. Đáng chú ý, hiệu ứng này chỉ được thấy ở người lớn khỏe mạnh không mắc hội chứng chuyển hóa.


    Điều đó nói rằng, chiết xuất atisô đã được chứng minh là làm chậm hoạt động của alpha-glucosidase, một loại enzyme phân hủy tinh bột thành glucose, có khả năng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Mặc dù lợi ích này của atiso chưa được công bố rộng rãi nhưng lợi ích tiềm năng này sẽ là cơ sở cho các nghiên cứu sau này về một sản phẩm dược phẩm thiên nhiên cho các vấn đề tiểu đường.


    Dùng atiso có rủi ro không?


    Việc tiêu thụ chiết xuất atiso được coi là an toàn và có ít tác dụng phụ, tuy nhiên nó có thể có ác rủi ro tiềm ẩn như:


    • Dị ứng tiềm ẩn: Một số người có thể bị dị ứng với atisô hoặc chiết xuất atisô. Nguy cơ cao hơn đối với bất kỳ ai bị dị ứng với các cây cùng họ, bao gồm hoa cúc, hoa hướng dương , hoa cúc và cúc vạn thọ.
    • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú: Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên tránh dùng chiết xuất atisô vì thiếu thông tin an toàn.
    • Những người bị tắc nghẽn ống mật hoặc sỏi mật: Bất kỳ ai có những tình trạng này nên tránh atisô và chiết xuất atisô do khả năng thúc đẩy chuyển động của mật.
    • Hiện không có đủ dữ liệu để thiết lập hướng dẫn dùng thuốc.
    • Tuy nhiên, liều lượng điển hình được sử dụng trong nghiên cứu trên người dao động từ 300–640 mg chiết xuất lá atisô ba lần mỗi ngày.

    Atiso là một loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, ít carb có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều đó nói rằng, bằng chứng hầu hết chỉ giới hạn trong các nghiên cứu sử dụng chiết xuất cao dược liệu atisô cô đặc. Thường xuyên uống chiết xuất atisô có thể hỗ trợ mức cholesterol, huyết áp, sức khỏe gan, hội chứng ruột kích thích, chứng khó tiêu và lượng đường trong máu. Nếu bạn không chắc mình có nên dùng chiết xuất atisô hay không, hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn.


    .
     
  2. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc New Member

    Tham gia ngày:
    20/12/18
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trang chủ:
    Lợi ích sức khỏe của quả chi tử

    Cây dành dành có cái tên thân mật thường gọi là dành dành hoặc dành dành mũi hay cây quả chi tử, là một loài thực vật có hoa thường xanh thuộc họ cà phê. Loại cây này có nguồn gốc từ châu á và thường mọc hoang ở Việt Nam, trung quốc, triều tiên, đài loan, nhật bản, myanmar, ấn độ. Loại cây này có một số tên gọi phổ biến khác bao gồm: Cây dành dành vườn, dành dành mũi hay cây quả chi tử. Tên chung dành dành vườn được đặt để vinh danh vườn dành của nhà nghiên cứu alexander (1730-1791) ở charleston, người từng là nhà thực vật học, động vật học, bác sĩ, người đã lên kế hoạch phân loại các chi / loài chúng ta hiện đang sử dụng ngày nay. Biểu tượng cụ thể có nghĩa là giống như hoa nhài.

    Với những chiếc lá xanh bóng và những bông hoa trắng mùa hè thơm nồng, nó được sử dụng rộng rãi trong các khu vườn ở vùng khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới ấm áp, và làm cây trồng trong nhà ở các vùng ôn đới. Nó đã được trồng ở Việt Nam và trung quốc trong ít nhất một nghìn năm, và được đưa vào các khu vườn ở anh vào giữa thế kỷ 18. Nhiều giống đã được sản xuất để làm vườn, với các dạng phát triển thấp, lớn và ra hoa lâu.

    Mô tả thực vật

    Cây chi tử Dành dành mũi hay là một loại cây bụi thân gỗ nhẵn, không có lông, sống lâu năm, thường xanh, cao khoảng 6-8 ft (1,8-2,4 m) với tán gần bằng nhau. Rễ phát triển khá mạnh. Thân có đường kính tới 10 cm và thường phân nhánh nhiều với vỏ màu xám. Cây được tìm thấy mọc tại các bụi rậm, rừng ven suối, sườn núi, đồi, thung lũng và cánh đồng. Cây ưa đất thoát nước tốt, màu mỡ, tơi xốp, có nhiều chất hữu cơ. Cây không chịu mặn và chịu hạn tốt. Lá mọc đối, hình elip - hình trứng, dài 5–15 cm và rộng 2-7 cm, có đầu nhọn hoặc tù và thuôn nhọn ở gốc, màu xanh bóng, nhẵn và có cuống lá ngắn, dài 0,2–0,5 cm. Các vòi lớn, hình ống và mở xiên về một phía được dùng để bào chế nguyên liệu trong bảng báo giá nhà cung cấp nguyên liệu dược cao quả chi tử.

    Hoa và quả chi tử hay quả dành dành

    Hoa to, mọc đơn độc ở nách các lá phía trên, không cuống và rất thơm. Đài hoa 5-8 thùy, tràng hoa dai màu trắng, sau hơi vàng, ống dài 3 cm, các thùy 5-8, xòe ra; bao phấn nhiều như tràng hoa thuỳ, tuyến tính và không cuống. Buồng trứng kém hơn, kiểu dài và các vòi nhụy có đầu nhụy. Các hoa phụ tiếp theo là các quả mọng hình trứng, hình elip, dài 2,5-4,5 cm và rộng 1,5-2 cm, 5 gân, đỉnh với đài hoa bền. Quả có màu xanh lúc đầu chuyển sang vàng đến đỏ khi chín, chứa nhiều hạt hình đĩa.

    Các giống chi tử - dành dành được tìm thấy

    1. Cây chi tử mọc ở mỹ

    Đây là loài thực vật rậm rạp và mang những bông hoa lớn, có mùi thơm, nhiều cánh, màu trắng chuyển sang màu kem khi chúng già đi. Giống này thường được bán dưới dạng hoa cắt cành bởi những người bán hoa.

    2. Cây dành dành ấn độ

    Đây là một loại cây ít bụi, có kích thước trung bình, khá giống sáp, màu trắng như tuyết, nhiều cánh hoa chuyển sang màu vàng nhạt theo tuổi.

    3. Cây chi tử - dành dành Việt Nam

    Nó có một sự phát triển dày đặc và kích thước trung bình, nhiều cánh hoa thường vẫn có màu trắng tinh khiết. Giống cây này có thể ra hoa vào đầu mùa đông bằng cách ra hoa (chồi hoa được hái ở giai đoạn đầu) trong suốt mùa hè và đầu mùa thu.

    4. Cây dành dành bạch ngọc

    Nó là một giống lùn chỉ cao 60cm (24 inch). Đây là một trong những loài dành dành phổ biến nhất để trồng trong nhà.

    5. Cây chi tử radicans

    Nó có dạng thẳng đứng nên được ưa chuộng để tạo dáng cho cây chi tử - cây dành dành. Nó là hoàn hảo để tạo ra một cây cảnh dành dành.

    Công dụng đối với sức khỏe của trà quả chi tử - trà dành dành

    Dưới đây là một số lợi ích nổi tiếng của việc tiêu thụ trà dành dành mũi hay trà quả chi tử

    1. Giảm bớt sự bồn chồn và cáu kỉnh

    Trà quả chi tử có thể được sử dụng cho các rối loạn do thiếu âm, bao gồm cáu kỉnh, bồn chồn, cảm giác tức ngực và mất ngủ. Nó cũng được sử dụng trong các công thức để điều trị chứng lo âu và mất ngủ. Thời kỳ mãn kinh có thể gây ra những triệu chứng này, và phụ nữ mãn kinh cũng có thể dùng trà quả chi tử hay trà dành dành để giảm bớt các triệu chứng liên quan, chẳng hạn như trầm cảm, đau đầu và chóng mặt. Cũng như tất cả các phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng trà dành dành mũi hay trà từ chiết xuất quả chi tử để điều trị các rối loạn sức khỏe.

    2. Điều trị tiết niệu

    Cây quả chi tử - dành dành mũi thường được sử dụng trong các công thức thảo dược của trung quốc để điều trị nhiễm trùng bàng quang và rối loạn chức năng tiểu tiện do hội chứng nhiệt ẩm, làm mất chức năng của bàng quang, theo viện y học cổ truyền. Nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền trung quốc, nhưng không có nghiên cứu khoa học phương tây nào hỗ trợ việc sử dụng cây quả chi tử - cây dành dành cho những rối loạn sức khỏe này.

    Công dụng và lợi ích truyền thống của quả chi tử - dành dành mũi

    • Dành dành mũi hay hoa quả chi tử đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phương thuốc thảo dược cổ truyền phương đông.

    • Lá và quả có đặc tính giảm đau, kháng khuẩn, chống nhiễm khuẩn, hạ sốt, thông mật và lợi tiểu.

    • Chúng được sử dụng để điều trị sốt, viêm mắt, ù tai, vàng da, chảy máu cam, đau họng, viêm gan siêu vi, bệnh sốt, bệnh nhãn khoa, ho ra máu, phân có máu, tiểu khó, bỏng, nhọt và chốc lở.

    • Dành dành mũi hay hoa của cây quả chi tử được dùng trong y học cổ truyền dân gian làm thuốc tiêu thũng, lợi tiểu, nhuận tràng, lợi mật và điều trị các bệnh viêm gan, cầm máu trong điều trị chấn thương do bôi ngoài.

    • Ở trung quốc, trái nhỏ hơn được dùng để chữa sốt, giảm đau, cổ chướng, bệnh phổi và vàng da.

    • Quả lớn hơn đặc biệt được sử dụng bên ngoài nhiều hơn, phần cùi được dùng đắp vào chỗ sưng tấy, vết thương và các bệnh như mũi rượu, vết chó cắn, bỏng nhẹ và bỏng nước.

    • Dịch truyền của hoa được sử dụng làm chất làm mềm và chống đau mắt ở trung quốc.

    • Thuốc đắp bằng lá tươi giã nát có tác dụng chữa vết thương, sưng tấy và viêm kết mạc cấp tính.

    • Các nghiên cứu khoa học đã báo cáo rằng quả và chiết xuất của nó cao dược liệu quả chi tử được dùng làm thuốc chữa nôn ra máu, đi ngoài ra máu, vàng da, bệnh lậu cấp tính, lở loét, mụn nhọt, áp xe và viêm nhiễm.

    • Hạt cũng được sử dụng cho bệnh vàng da, thấp khớp và các cơ bị xoắn.

    • Hoa và rễ dùng để điều hòa khí huyết, cầm máu và tăng lượng máu kinh.

    • Dành dành mũi hay cây quả chi tử là một vị thuốc thường dùng trong y học dân gian. Nó được sử dụng để điều trị vàng da, mất ngủ, bồn chồn, viêm mắt, ù tai, khó tiểu, phân có máu, chảy máu cam và ho ra máu và hữu ích để giảm bong gân và vết bầm tím ở Việt Nam.

    • Thuốc đắp của lá giã nát được dùng chữa viêm kết mạc.

    • Nước sắc của hoa và vỏ được dùng cho bệnh viêm gan vi rút ở Việt Nam.

    • Đối với các bệnh vàng da và sốt kèm theo bồn chồn, dùng nước sắc của hoa dành dành.

    • Đối với chứng ho và nôn trớ nên dùng nước sắc mặn của quả chi tử.

    • Đối với cảm giác nóng rát ở đầu, đau mắt, ù tai và chảy máu cam, dùng nước sắc của quả dành dành và cây xích thược.

    • Đối với chứng ho ra máu và chảy máu cam nên dùng quả dành dành và nước sắc từ quả.

    • Thuốc đắp của trái cây giã nát được bôi tại chỗ cho các vết bong gân và bầm tím.

    • Đối với vết bỏng, nên dùng quả chi tử - quả dành dành mũi đã được chế biến thành bột, trộn với albumin trứng và tạo thành hỗn hợp sền sệt để bôi bên ngoài.

    • Trái cây thái thành bột được thổi vào lỗ mũi để làm giảm chảy máu cam.

    • Lá được dùng làm thuốc đắp, đắp vào ngực sưng tấy và được dùng chữa đau đầu ở malaysia.

    • Lá và rễ được sử dụng nội bộ; lá giã nát với đường chữa sốt, rễ chữa mê sảng.

    • Thuốc bôi làm mát đầu trẻ em được pha chế bằng cách đun sôi quả chi tử - dành dành mũi và cây sống rắn.

    • Quả có tính gây nôn, kích thích và lợi tiểu và được coi là một phương thuốc giải nhiệt.

    • Chúng được sử dụng cho bệnh vàng da, các bệnh về thận và phổi.

    Lợi ích sức khỏe y học cổ truyền của quả chi tử - dành dành mũi

    • Vàng da: Giã nát phơi khô. Lấy một thìa cà phê bột với nước ấm.

    • Bệnh thấp khớp: Uống một thìa cà phê bột hạt của quả chi tử - quả dành dành hai lần một ngày.

    • Sốt: Làm thuốc sắc bằng vỏ cây dành dành. Uống 10 ml ba lần một ngày.

    • Kiết lỵ: Uống nước sắc vỏ cây dành dành hai lần một ngày.

    • Vấn đề về tiết niệu: Cho 2 g bột vỏ cây chi tử - cây dành dành vào một cốc nước ấm. Uống ngày 2 lần.

    • Đau bụng: Đun 10 g vỏ cây chi tử - dành dành trong 500 ml nước. Cửa hàng. Uống 5 ml ba lần một ngày.

    • Trị đầy hơi: Giã nát rễ phơi khô làm bột. Uống 1/4 muỗng cà phê. với một cốc nước ấm.

    • Đau đầu: Chườm nóng vài lá dành dành. Sử dụng chúng như thuốc đắp trên trán.

    • Cúm: Lấy hoa, rễ và lá dành dành. Đun sôi và lọc. Uống 30 ml nước sắc ngày 2 lần.

    • Tim đập nhanh: Giã nát mỗi thứ 10 g hoa và lá cây dành dành. Đun sôi chúng trong 100 ml nước. Uống một cốc khi các triệu chứng phát sinh.

    • Giun đũa: Trích dịch từ quả dành dành. Uống 1 muỗng cà phê. Một lần một ngày.

    • Bỏng: Giã nát quả chi tử - quả dành dành thành bột nhão. Áp dụng đắp nó trên vết bỏng.

    • Trị vàng da: Nước sắc rễ đại hoàng, quả dành dành và lá nhọ nồi. Uống hai lần một ngày.

    • Đái buốt: Chuẩn bị nước sắc của hạt mã đề, thân cây mộc thông, và quả chi tử chín. Uống hai lần một ngày.

    Cân nhắc liều lượng khi dùng quả chi tử - quả dành dành mũi

    Liều lượng thích hợp của quả chi tử - quả dành dành mũi phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùng và một số tình trạng khác. Tại thời điểm này, không có đủ thông tin khoa học để xác định một phạm vi liều lượng thích hợp cho dành dành. Hãy nhớ rằng các sản phẩm tự nhiên không nhất thiết phải luôn an toàn và liều lượng có thể rất quan trọng. Đảm bảo làm theo các hướng dẫn có liên quan trên nhãn sản phẩm và tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi sử dụng.

    Dùng trong mục đích nấu nướng

    • Chất nhuộm màu vàng có thể ăn được thu được từ trái cây và được sử dụng để nhuộm màu thực phẩm ở Việt Nam, trung quốc, nhật bản và hàn quốc.

    • Thuốc nhuộm màu vàng được sử dụng để tạo màu cho món sữa đông ở quảng châu, trung quốc.

    • Thuốc nhuộm được sử dụng để tạo màu cho đậu luộc, trứng cá, bánh nóng, đồ ngọt, rượu, mì, kẹo, đá và cua giả ở nhật bản.

    • Thuốc nhuộm màu vàng dành riêng được sử dụng để làm thạch đậu xanh màu vàng được gọi là món ‘hwangpomuk’ ở hàn quốc.

    • Món ăn từ dành dành có tên ‘hwangpomuk’ là món ăn chính nổi tiếng của namwon và cả Jeonju của hàn quốc, nơi nó là thành phần phổ biến trong ẩm thực hàn quốc.

    • Món thạch dành dành thường được phục vụ ở dạng khối nhỏ, tẩm giấm, nước tương và các gia vị khác; món phụ này được gọi là hwangpomuk-muchim.

    • Hoa dành dành có vị ngọt nhẹ có thể ăn được và được dùng khô hoặc tươi để truyền hương thơm cho trà lài ở Viễn Đông.

    • Trà quả chi tử đã được báo cáo là có lợi cho những người bị viêm gan.

    • Hoa dành dành tươi có thể được nhúng vào hộp trà để tạo hương thơm cho trà.

    • Những bông hoa được nhét vào gạo, yến mạch hoặc cao lương sẽ mang lại hương thơm dịu nhẹ như nhau.

    • Hoa dành dành có thể được thêm vào đường, đồ uống, salad trái cây, bánh ngọt, món tráng miệng và siro.

    • Một số công thức nấu ăn bao gồm sữa lắc dành dành, bánh sôcôla dành dành, và salad trái vải.

    • Hoa dành dành còn được dùng để ăn sống như một món ăn ngon, ngâm hoặc ủ trong mật ong, và chúng được gọi là đặc sản.

    Các công dụng khác

    • Nó cũng được trồng làm hàng rào chắn gió, hàng rào và làm cảnh.

    • Hoa dành dành được sử dụng để cắt hoa và làm hoa vòng, bó hoa, v.v.

    • Ở hoa kỳ, nó được coi như là loài lan được yêu thích ở hoa kỳ, chỉ đứng sau loài lan cattleya.

    • Một loại tinh dầu chiết xuất từ hoa được sử dụng trong sản xuất nước hoa và mỹ phẩm.

    • Quả dành còn được dùng làm thuốc nhuộm màu vàng để nhuộm thực phẩm và vải.

    • Hoa thơm được sử dụng trong nước hoa; Hoa tách rời thường được thả nổi trong các thùng nước nhỏ để mang lại hương thơm ngào ngạt cho các căn phòng.

    • Thuốc nhuộm màu vàng từ quả được sử dụng cho hàng dệt may ở thái lan.

    • Thành phần màu vàng của quả chi tử - quả dành dành có chứa carotenoid và các hợp chất liên quan.

    • Các thành phần không màu của quả dành dành – quả chi tử cũng có thể tạo ra chất màu xanh lam bằng cách biến đổi đơn giản phản ứng enzym sau đó xử lý các amin bậc một.

     
  3. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc New Member

    Tham gia ngày:
    20/12/18
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trang chủ:
    Chia sẻ biện pháp tự nhiên giúp phổi khỏe hơn


    Để tăng cường chức năng phổi đồng thời tăng cường các đặc tính chống viêm. Các loại thực phẩm và thảo mộc tự nhiên này sẽ giúp bảo vệ phổi của bạn giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực của môi trường bảo vệ chúng khỏi bị ô nhiễm. Hầu hết các thảo mộc này đều được giới thiệu là có lợi cho việc tăng cường sức khỏe phổi một cách tự nhiên.

    Lá thường xuân

    Lá thường xuân từ lâu đã được mệnh danh là ông vua thảo dược của các bệnh về đường hô hấp. Nguyên liệu cao lá thường xuân thường được dùng để hỗ trợ tăng cường chức năng phổi, chữa viêm và các chứng bệnh về hô hấp. Trong lá thường xuân có chứa nhiều phytosterol, saponin khiến nó trở thành một trong những phương thuốc tuyệt vời nhất để hỗ trợ chức năng phổi.

    Nó cũng có tác dụng giúp làm tăng lưu thông máu lên phổi giúp bạn có thể thở sâu và dễ dàng hơn. Đặc tính kháng histamine của nó cũng có thể làm dịu các xoang bị kích thích và làm dịu các kích ứng đường hô hấp khác.

    Bạc hà

    Hơi thở thơm mát không chỉ có lợi cho những người xung quanh mà còn có lợi cho cơ thể bạn. Dầu bạc hà để điều trị các bệnh về phổi, trong khi nghiên cứu gần đây cho thấy loại thảo mộc này có thể giúp các vận động viên thở tốt hơn. Trong một nghiên cứu thử nghiệm những người tham gia uống nước có pha tinh dầu bạc hà đã cải thiện tốc độ hô hấp, có thể là do cách bạc hà làm giãn cơ phế quản của họ. Bạn có thể thêm 3 đến 4 giọt tinh dầu bạc hà vào nước nóng để hít để giúp dễ thở hơn.

    Bạch đàn

    Bạch đàn đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa các đợt bùng phát viêm phế quản khi kết hợp với hai loại tinh dầu khác có chứa thành phần là vôi và thông. Điều đó cũng giải thích tại sao thuốc giảm ho thường có chiết xuất từ cây bạch đàn.
    Thêm vài giọt dầu khuynh diệp vào bát nước sôi sau đó nhắm mắt lại và hít thở từ từ trong hơi nước trong 10 phút. Phương pháp này có thể có hiệu quả trong việc giảm bớt các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp, viêm mũi và viêm xoang nhờ đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và chống viêm của dầu.

    Vitamin D

    Những người thiếu vitamin D có thể dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp hơn. Các tác giả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vitamin ánh nắng mặt trời có thể điều trị bệnh hen suyễn.

    Trà xanh

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp chống stress oxy hóa, viêm nhiễm, chết tế bào theo chương trình (apoptosis) và tổn thương phổi. Giống như nhiều nguồn thực phẩm khác có thể giúp cải thiện sức khỏe của phổi, có vẻ như hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong trà mang lại lợi ích.

    Táo

    Một quả táo mỗi ngày có thể ngăn chặn các vấn đề về phổi. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong số 2.500 người tham gia nghiên cứu, những người ăn 5 quả táo trở lên mỗi tuần có chức năng phổi tổng thể tốt hơn một chút. Quercetin, một chất chống oxy hóa có trong táo, có thể giúp bảo vệ phổi khỏi khói và các chất ô nhiễm khác.
    Bạn nên chọn táo hữu cơ thay vì các loại trái cây khác như một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều muộn, táo cũng đã được chứng minh là giúp cải thiện sự tỉnh táo.

    Quả việt quất

    Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng quả việt quất - loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn hầu hết các sản phẩm khác - có thể làm giảm tác hại của ô nhiễm không khí. Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những thay đổi trong chức năng tim trong những ngày khói bụi dày đặc có xu hướng ít xảy ra hơn ở những người tham gia là nam giới cao tuổi gần đây đã ăn các loại thực phẩm giàu flavonoid như quả việt quất.

    Các báo cáo nghiên cứu cho thấy rằng flavonoid có thể giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và thậm chí “lập trình lại gen” để bảo vệ bạn chống lại ô nhiễm không khí. Bạn có thể thêm cốc quả việt quất cùng sữa chua Hy Lạp, sinh tố và salad, hoặc ăn việt quất mỗi ngày để tăng cường chức năng phổi và cải thiện hệ hô hấp.
    Ngoài việc bổ sung các thực phẩm và thảo mộc trên bằng cách dùng tươi bạn có thể sử dụng chúng dưới dạng như cốm, bột, cao dược liệu khô (nguồn: cách nấu cao đinh lăng ) hoặc dạng thành phẩm như viên nang, viên nén.. có chứa các thành phần là dược liệu tốt cho sức khỏe phổi.
     
  4. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc New Member

    Tham gia ngày:
    20/12/18
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trang chủ:

    Chia sẻ lý do bạn nên bổ sung probiotic cho trẻ

    Trong những năm gần đây, các nghiên cứu dần chứng minh các mối liên hệ chặt chẽ hơn với sức khỏe đường ruột và sự phát triển não bộ đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng ở não bộ trẻ em và trẻ sơ sinh. Một trong những cách đơn giản nhất có thể ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe đường ruột là đưa nguyên liệu men vi sinh hoặc những sản phẩm giàu probiotic tự nhiên vào chế độ ăn hàng ngày. Vậy chúng các sản phẩm giàu probiotic có lợi ích gì và tại sao chúng ta nên bổ sung chúng hàng ngày sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết này.

    Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra những tác động tích cực của việc tăng tiêu thụ probiotic với 5 lợi ích cơ bản bao gồm:

    1. Nó có thể có lợi cho trẻ sơ sinh ngay cả trước khi chúng được sinh ra.

    Một nghiên cứu được công bố vào đầu năm nay cho thấy men vi sinh có thể làm giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ như tiền sản giật và sinh non, đặc biệt khi được tiêu thụ trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa. Khi phụ nữ mang thai được cho uống sữa giàu probiotic vào cuối thai kỳ, nó làm giảm nguy cơ tiền sản giật 20%. Uống men vi sinh sớm trong thai kỳ làm giảm nguy cơ sinh non từ 11 đến 27%.

    2. Probiotics có thể giúp giảm đau bụng cho trẻ sơ sinh

    Các nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng probiotic Lactobacillus reuteri có hiệu quả hơn giả dược trong điều trị đau bụng ở trẻ sơ sinh. Trên thực tế, "nhóm dùng probiotic có khả năng thành công trong điều trị cao hơn gần gấp đôi so với nhóm dùng giả dược" tại các thời điểm thử nghiệm (ngày 0, 7, 14 và 21). Những đứa trẻ được cho ăn men vi sinh khóc ít hơn đáng kể so với những đứa trẻ dùng giả dược. Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng men vi sinh xuất hiện tự nhiên trong sữa mẹ để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi bị viêm và nhiễm trùng đó cũng là lý do các nhà nghiên cứu vẫn luôn khuyến cáo nên cho trẻ bú mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời.

    3. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh chàm và dị ứng của bé

    Một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng việc ăn sữa chua hàng ngày ở độ tuổi một tuổi làm giảm đến 70% bệnh chàm và dị ứng ở trẻ sơ sinh. Và nghiên cứu mới cho thấy rằng sữa chua được phục vụ càng thường xuyên thì tác dụng ngăn ngừa dị ứng càng lớn (nguồn: tư vấn gia công dược liệu ).

    4. Probiotics có thể giúp giảm các triệu chứng tiêu chảy

    Trẻ sơ sinh và trẻ em được cho ăn thực phẩm chứa probiotic (đặc biệt là sữa chua) trong khi bị viêm dạ dày ruột cấp tính do vi rút có thời gian xuất hiện các triệu chứng ngắn hơn khoảng một ngày. Ngoài ra, một đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa cho thấy chúng có thể hữu ích trong việc điều trị bệnh viêm ruột, đau dạ dày.

    5. Probiotics có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên

    Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy men vi sinh hoạt động tốt hơn giả dược trong việc giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp trên . Và vấn đề viêm đường hô hấp trên là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất mà trẻ em trên khắp thế giới gặp phải, cải thiện tình trạng viêm đường hô hấp trên và ngăn ngừa nguy cơ mắc phải căn bệnh này có thể giúp trẻ cảm thấy dễ thở và thoải mái hơn.
    Với 5 lợi ích siêu tuyệt vời của chế phẩm sinh học probiotic hứa hẹn sẽ là một phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả hơn cho trẻ. Đó cũng là lý do vì sao các probiotic từ bảng báo giá nguyên liệu dược trong thời gian gần đây được đưa nhiều vào các công thức chữa bệnh tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.
     
  5. hocon84

    hocon84 Member

    Tham gia ngày:
    10/4/13
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Trang chủ:
    Atiso được từ xưa đã được nhiều người tin dùng vì không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hoa atiso dễ tìm mua ở Việt Nam, được trồng chủ yếu ở các tỉnh thành như Đà Lạt, Sapa, Hà Giang, Sơn La, Tam Đảo.
     
Similar Threads: Lợi ích
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt tổng hợp Dịch vụ gửi hàng đi Úc nhanh chóng, tiện lợi 24/7/21
Rao vặt tổng hợp Xông hơi đem lại những lợi ích gì? 20/7/21
Rao vặt tổng hợp 8 Lợi ích tuyệt vời khi uống nước ấm vào mỗi buổi sáng 19/7/21
Rao vặt tổng hợp 8 lợi ích mà trà thảo dược mang lại 15/7/21
Giới thiệu website, doanh nghiệp Lợi ích của quản lý quyền truy cập đặc quyền 9/7/21

Chia sẻ trang này