Bán Lạp Sườn Cao Bằng - Đặc Sản Tết

Thảo luận trong 'Ăn - Chơi - Nhậ­u - Cafe'

  1. dacsanvungcao

    dacsanvungcao New Member

    Tham gia ngày:
    9/1/14
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghề nghiệp:
    seo
    Trang chủ:
    Lạp Sườn từ lâu đã là món ăn thân thuộc với mọi nhà. Đây là món ăn ngon, bổ và rất dễ kết hợp với nhiều món trong thực đơn hàng ngày của bạn. Được biết nhiều nhất và ngon nhất chỉ có thể là Lạp Sườn Cao Bằng với những vị rất đặc trưng, rất riêng mà không nơi nào làm mà có được.


    [​IMG]



    Trước đây, Lạp Sườn chỉ được làm vào mùa đông và làm thủ công (vì thời tiết khô ráo và thịt không dễ bị hỏng) nhưng hiện nay với nhiều cải tiến mới cơ sở Tâm Hòa – Cao Bằng chuyên chế biến lạp sườn có thể làm quanh năm, suốt tháng, bất cứ lúc nào bạn cần, bạn thích và bạn thèm… bởi cơ sở không còn làm thủ công nữa mà dùng máy


    [​IMG]



    Lạp sườn được chọn từ những thịt mông, được thái nhỏ, tẩm ướp gia vị sau đó được cho vào máy trộn đều và để 1 - 2 tiếng cho ngấm. Tiếp đó là đến công đoạn cần nhiều sự kì công trước đây là nhồi vào lòng non, bạn phải thực sự khéo léo và tỉ mỉ thì mới không để bị thủng, rách tránh làm giảm bớt hương vị của món.
    Tưởng chừng là đã xong, nhưng chưa đâu nhé! Lạp sườn sẽ được phơi nắng vừa đủ từ 3 – 5 ngày nắng để hong, nếu không đủ thì có thể cho vào lò sấy khô rồi hun khói sau đó được đóng gói bao bì, hút chân không, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thời gian sử dụng lên tới 6 tháng kể từ ngày sản xuất (bảo quản ngăn đá tủ lạnh).
    Hương vị lạp sườn Cao Bằng có những điểm khác biệt không nơi nào có được. Đó là lạp sườn tươi, có vị ngon đậm đà của thịt nạc vai ướp các loại gia vị, vị chua chua, thơm ngậy của thịt hun khói và lá, quả mác mật, thêm một chút vị thơm của củ gừng núi, dai dai của vỏ lòng non bào mỏng và đặc biệt là không dùng chất bảo quản.


    [​IMG]

    Lạp sườn Cao Bằng có thể chế biến bằng cách rán vàng đều, nướng trên than hoa rồi thái lát mỏng chấm tương ớt, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột hoặc hấp vài phút cho mềm rồi xào cùng cải ngồng, tỏi tươi... Lạp sườn có thể ăn cùng bữa ăn hàng ngày, với xôi… và đặc biệt có thể làm quà tặng, quà biếu ý nghĩa, giản dị nhưng rất giá trị và về chất và lượng nhất là trong những ngày lễ, tết…


    Đây cũng là một trong những món ngon ngày tết không thể thiếu với mỗi gia đình.
    Món đảm bảo lượng dinh dưỡng và hợp khẩu vị từ già đến trẻ, từ nông thôn đến thành phố. Với món Lạp sườn này chắc chắn chị em phụ nữ sẽ trở thành “nữ công gia chánh” cho cả nhà!


    [​IMG]

    [​IMG]



    Cách dùng:


    Cách 1: Cho lạp sườn vào chảo rán cùng mỡ còn nguội, đun nhỏ lửa cho đến khi vàng đều. (Có thể thái lát dày hoặc để cả khúc nhỏ)
    Cách 2: Cho lạp sườn vào lò vi sóng nướng hoặc có thể nướng bằng than hoa.
    Cách 3: Rán qua lạp sườn, thái mỏng xào với tỏi tươi, ớt, ngồng tỏi, ngồng hẹ.
    Cách 4: Hấp cách thủy rồi thái lát ăn với mỳ tôm, phở…


    Liên hệ: Hotline: 0912.839.122
    Giao hàng tận nơi! (miễn phí 3kg trở lên)


    Nguồn: http://dacsanvungcao.net/?p=565
     
  2. xinhnhare

    xinhnhare New Member

    Tham gia ngày:
    19/12/13
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    không ăn được lạp sườn
     
  3. dacsanvungcao

    dacsanvungcao New Member

    Tham gia ngày:
    9/1/14
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghề nghiệp:
    seo
    Trang chủ:
    không ăn được cũng có thể mua về tặng người thân bạn àh. :v
     
  4. pandan

    pandan Member

    Tham gia ngày:
    19/2/14
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Lạp Sườn

    nhìn cũng ngon thật nhưng mình cũng không ăn được
     

Chia sẻ trang này